วันอังคารที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2557

บันทึกอนุทินครั้งที่ 13
วิชาการจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
อาจารย์ผู้สอน อาจารย์จินตนา สุขสำราญ
วันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ.2557
เวลา 8.30-12.20น.

ความรู้ที่ได้รับในวันนี้
            ความรู้จากการนำเสนอบทความงานวิจัย,การสรุปวิดีโอจากโทรทัศน์ เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย  อาจารย์ได้ให้คำแนะนำเรื่องการจัดทำแผนการสอนเพิ่มเติม โดยการทำCooking การสอนในครั้งนี้จะยกตัวอย่างการทำ Cooking เรื่องหน่วยไข่  
            การเรียนแผนการสอนโดยการทำCooking จะแบ่งฐานออกเป็นทั้งหมด 5 ฐาน แต่ละฐานจะมีขั้นตอนต่างๆเพื่อนให้นักศึกษาทุกคนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้  จากนั้น แบ่งกลุ่มให้เท่าๆกันและเข้าฐาน ดังนี้

ฐานที่ 1 ตัดกระดาษเป็นวงกลม

ฐานที่ 2 หั่นผักเพื่อผสมไข่
ฐานที่ 3 ตอกไข่
ฐานที่ 4 ปรุงรส
ฐานที่ 5 ลงมือทำอาหาร


การประเมิน
ประเมินเพื่อน
           -เข้าเรียนตรงเวลา แต่งกายเรียบร้อยมีเพื่อนบางคนใส่ชุดนักศึกษา
           -ตั้งใจเรียน ร่วมกิจกรรมในห้องเรียนได้อย่างตั้งใจ

การประเมินตนเอง
           -เข้าเรียนตรงเวลา แต่งกายเรียบร้อย
           -ตั้งใจฟังอาจารย์อธิบายเรื่องแผนการสอน
           -ให้ความร่วมมืออย่างตั้งใจในการทำกิจกรรม

การประเมินอาจารย์
           -อาจารย์เข้าสอนตรงเวลา   แต่งกายเรียบร้อย
           -อาจารย์มีเทคนิคการสอนที่ดีเข้าใจง่าย




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น