บันทึกอนุทินครั้งที่ 13
วิชาการจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
อาจารย์ผู้สอน อาจารย์จินตนา สุขสำราญ
วันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ.2557
เวลา 8.30-12.20น.
ความรู้ที่ได้รับในวันนี้
ความรู้จากการนำเสนอบทความงานวิจัย,การสรุปวิดีโอจากโทรทัศน์ เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย อาจารย์ได้ให้คำแนะนำเรื่องการจัดทำแผนการสอนเพิ่มเติม โดยการทำCooking การสอนในครั้งนี้จะยกตัวอย่างการทำ Cooking เรื่องหน่วยไข่
การเรียนแผนการสอนโดยการทำCooking จะแบ่งฐานออกเป็นทั้งหมด 5 ฐาน แต่ละฐานจะมีขั้นตอนต่างๆเพื่อนให้นักศึกษาทุกคนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ จากนั้น แบ่งกลุ่มให้เท่าๆกันและเข้าฐาน ดังนี้
ฐานที่ 1 ตัดกระดาษเป็นวงกลม
ฐานที่ 2 หั่นผักเพื่อผสมไข่
ฐานที่ 3 ตอกไข่
ฐานที่ 4 ปรุงรส
ฐานที่ 5 ลงมือทำอาหาร
การประเมิน
ประเมินเพื่อน
-เข้าเรียนตรงเวลา แต่งกายเรียบร้อยมีเพื่อนบางคนใส่ชุดนักศึกษา
-ตั้งใจเรียน ร่วมกิจกรรมในห้องเรียนได้อย่างตั้งใจ
การประเมินตนเอง
-เข้าเรียนตรงเวลา แต่งกายเรียบร้อย
-ตั้งใจฟังอาจารย์อธิบายเรื่องแผนการสอน
-ให้ความร่วมมืออย่างตั้งใจในการทำกิจกรรม
การประเมินอาจารย์
-อาจารย์เข้าสอนตรงเวลา แต่งกายเรียบร้อย
-อาจารย์มีเทคนิคการสอนที่ดีเข้าใจง่าย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น